Danh mục

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 90
Tháng này 2648
Tổng truy cập 827944

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ VI

Lượt xem: 4679. Ngày đăng: 04:45 11/05/2016

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 04 vừa qua, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ. Đây là kỳ thi được tổ chức vào tháng Tư hàng năm nhằm tạo sân chơi để học sinh các trường chuyên trong khu vực có dịp giao lưu và thử thách năng lực học tập môn chuyên; tiếp cận và làm quen với mức độ vận dụng kiến thức

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 04 vừa qua, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ. Đây là kỳ thi được tổ chức vào tháng Tư hàng năm nhằm tạo sân chơi để học sinh các trường chuyên trong khu vực có dịp giao lưu và thử thách năng lực học tập môn chuyên; tiếp cận và làm quen với mức độ vận dụng kiến thức, kĩ năng thi học sinh giỏi quốc gia cũng như rút kinh nghiệm cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi giữa các trường.Sau hơn 10 năm thành lập, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã có 10 lần tham gia kì thi Ôlimpic truyền thống 30/04 do các tỉnh phía Nam tổ chức dành cho  các trường THPT chuyên và không chuyên thuộc khu vực miền Nam và miền Trung Trung bộ. Qua các kì thi, học sinh của trường cũng đã khẳng định được trình độ năng lực của mình với bảng thành tích rất đáng tự hào và trường luôn được xếp vị trí cao trong bảng tổng sắp các đơn vị đạt thành tích xuất sắc của kì thi.

 


Năm nay, qua tìm hiểu tính chất kì thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải đồng bằng Bắc bộ, nhận thấy đây là kì thi có thể giúp học sinh có điều kiện thử thách “trận mạc” rất thiết thực chuẩn bị nguồn cho đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm, nhà trường đã mạnh dạn quyết định chuyển hướng để học sinh của trường có thể làm quen và thử thách ở kì thi này. Đoàn dự thi của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm gồm 45 học sinh khối lớp 10 và 11 tham gia dự thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học – mỗi đội có 06 học sinh và đội tuyển môn lịch sử 11 có 03 học sinh tham gia.

 

Tham gia kì thi năm nay, ngoài các trường chuyên của các tỉnh thuộc khu vực Duyên hải đồng bằng Bắc bộ còn có 2 trường thuộc khu vực miền Trung đó là Trường chuyên Quốc học Huế và Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam. Đây là lần đầu tiên tham gia thi đấu với các trường chuyên bạn ở khu vực phía Bắc, trong đó hầu hết đều là các trường có bề dày lịch sử và bề dày thành tích trong các giải khu vực, giải quốc gia và quốc tế, nên tinh thần thi đấu là “nỗ lực hết mình, cố gắng hết sức, tự tin và hi vọng”. Là lần đầu tham gia nên mục tiêu đặt ra cho thầy và trò của trường chỉ là tham gia để “học hỏi là chính”!

Tuy nhiên, kết quả đạt được hơn cả mong đợi, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm xếp vị thứ 12 toàn đoàn với tổng số 39 giải (gần 85% HS dự thi có giải): Trong đó có: 21 huy chương và 18 giải khuyến khích. Có 03 huy chương Vàng thuộc các môn Hóa 10, Lý 11 và Ngữ văn 1009 Huy chương Bạc các môn Toán 10 (2),Toán 11; Lý 10, Hóa 10, Hóa11 (2), Anh 11 và Sử 1109 Huy chương Đồng thuộc về các môn Toán 10, Toán 11, Lý 10 (2), Văn 10 (2), Văn 11, Sinh 10, Sử 11.

Cũng trong thời gian này, Trường đã cử 05 học sinh lớp 10 chuyên Toán tham gia kì thi  Olympic Toán Hà Nội mở rộng (Hanoi Open Mathematics Competition - viết tắt HOMC). Đây  là kỳ thi tổ chức hàng năm vào cuối tháng 3 dương lịch dành cho học sinh THCS (lớp 8) và học sinh THPT (lớp 10). Học sinh tham dự kỳ thi là những học sinh vừa giỏi Toán vừa giỏi tiếng Anh (thi Toán bằng tiếng Anh). Học sinh tự nguyện đăng ký ở địa phương (qua phòng Giáo dục và Sở Giáo dục Đào tạo), địa phương lập đội tuyển giới thiệu với Ban tổ chức cuộc thi, đều được dự thi. Thi HOMC được tổ chức từ năm 2004, do Hội Toán học Hà Nội khởi xướng và chủ trì, nhằm động viên và khích lệ phong trào học Toán của học sinh trung học, đồng thời tập dượt, tạo điều kiện để học sinh làm quen và hội nhập quốc tế về giáo dục Toán học. Năm nay cũng là năm trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đăng kí dự thi lần đầu tiên, ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, được tổ chức tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du thành phố Buôn Mê Thuột. Kết quả cả 05 học sinh dự thi đều đạt huy chương. Trong đó, có 3 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng.

Có thể nói, đây là kết quả của những cố gắng nỗ lực không ngừng trong quá trình dạy và học của cả thầy và trò Trường THPT chuyên Nguyễn Binh Khiêm để ngày càng góp phần làm dày thêm bảng thành tích của nhà trường, đáp ứng lòng mong mỏi của phụ huynh, niềm tin và kì vọng của xã hội đối với nhà trường.

Không những thế, kết quả vụ thu hoạch mùa đầu này sẽ là cơ sở tạo nguồn động lực để thầy và trò của trường cùng nhau tiếp tục cố gắng phấn đấu nỗ lực hơn, tự tin hơn để  tham gia và gặt hái được kết quả cao hơn trong những mùa giải sau. Từ đó, càng vững tin hơn trên hành trình chinh phục những đỉnh cao thành tích còn ở chặng  đường dài phía trước.

Tin liên quan

Hình ảnh nhà trường

Liên kết